Nhân dịp lễ khai trương Phòng khám chuyên khoa ngoại Bắc Ninh, tặng ngay 30% phí điều trị và kiểm tra, 50% phí phẫu thuật cùng hàng ngàn khuyến mãi hấp dẫn khác. Chương trình chỉ áp dụng cho các bệnh nhân đặt hẹn trực tuyến. Nhấn tư vấn để được nhận khuyến mãi ngay!

Thời gian ủ bệnh lậu ở nam, nữ là bao lâu?

Thời gian ủ bệnh lậu sẽ được tính từ thời điểm phát sinh tiếp xúc lây nhiễm với người bị bệnh lậu cho đến thời gian phát bệnh của bệnh lậu. Vậy thời gian ủ bệnh của bệnh lậu ở nam, nữ là bao lâu? tất cả những thông tin này sẽ được các bác sĩ chuyên khoa của phòng khám đa khoa Bắc Ninh giải đáp trong nội dung bài viết dưới đây.

Bệnh lậu ở nam, nữ giới là gì?

Bệnh lậu là căn bệnh xã hội do vi khuẩn lậu cầu có tên khoa học đầy đủ là Neisseria gonorrhoeae gây ra. Bệnh lý này có thể gặp ở bất cứ ai không phân biệt tuổi tác và giới tính. Tuy nhiên thường gặp phổ biến hơn ở các đối tượng trong độ tuổi sinh sản có hoạt động tình dục phức tạp, quan hệ với nhiều người hoặc làm gái mại dâm do vi khuẩn lậu lây lan chủ yếu qua quan hệ tình dục.

Lậu cầu khuẩn tồn tại trong máu và dịch trong cơ thể người bệnh vì vậy ngay cả khi bạn không có quan hệ với người mắc bệnh lậu nhưng có tiếp xúc với vết thương hở, dùng chung đồ dùng cá nhân, bơm kim tiêm hoặc tiếp xúc với dịch nhầy của người bệnh thì vẫn có khả năng bị lậu cầu khuẩn tấn công.

Lậu cầu khuẩn khi tấn công vào phụ nữ mang thai còn gây ra rất nhiều ảnh hưởng nghiêm trọng cho thai kỳ và làm lây nhiễm bệnh lậu cho trẻ sơ sinh, gây ra những ảnh hưởng nghiêm trọng đến sức khỏe, tính mạng của trẻ nhỏ.

Cũng giống như nhiều tác nhân gây bệnh xã hội khác, sau khi lậu cầu khuẩn xâm nhiễm vào cơ thể chúng sẽ cần một khoảng thời gian nhất định để làm quen với môi trường mới, bắt đầu sinh sôi, phát triển và đây được gọi là thời gian ủ bệnh lậu. Sau thời gian ủ bệnh sẽ đến thời gian phát bệnh với những triệu chứng khó chịu ảnh hưởng đến sinh hoạt, tình dục và các chức năng sinh sản của người bệnh. Nếu không phát hiện và điều trị kịp thời sẽ tái đi tái lại nhiều lần trở thành lậu mãn tính và khả năng lây lan bệnh vẫn luôn tồn tại, gây mối nguy hiểm cho toàn xã hội.

Khám bệnh lậu tổng quát chỉ 266K khi đăng ký tại đây!

Thời gian ủ bệnh lậu ở nam, nữ là bao lâu?

Thời gian ủ bệnh lậu ở nam, nữ là bao lâu? đây là câu hỏi được rất nhiều người bệnh quan tâm. Mặc dù bệnh lậu được đánh giá có mức độ nguy hiểm cao nhưng có một điều may mắn rằng thời gian ủ bệnh lậu không quá lâu. Đa số trường hợp người bệnh sẽ mất khoảng 2 – 5 ngày ủ bệnh trước khi bước qua thời gian phát bệnh lậu. Tuy nhiên ở một số người thời gian ủ bệnh lậu có thể sẽ kéo dài hơn, đôi khi kéo dài đến 14 ngày. 14 ngày cũng là mốc tối đa chung cho thời gian ủ bệnh lậu ở miệng, hầu họng, ở hậu môn hay ở bộ phận sinh dục. 

Thời gian ủ bệnh lậu ở nam, nữ bao lâu

Về thời gian ủ bệnh lậu ở nữ giới và nam giới cũng có sự khác biệt, cụ thể như:

– Đối với nữ:Theo các thống kê y học về bệnh lậu, nữ giới thường có tỷ lệ mắc bệnh lậu cao hơn do là đối tượng nhận tinh dịch từ nam giới và thời gian ủ bệnh lậu ở nữ giới thường kéo dài hơn. Một số trường hợp khác, ngay cả trong thời gian phát bệnh của bệnh lậu các triệu chứng cũng không quá rõ ràng hoặc không xảy ra triệu chứng. Vì vậy rất khó để xác định chính xác về thời gian ủ bệnh lậu ở nữ giới là bao nhiêu ngày, thời gian phát bệnh lậu là bao lâu.

– Đối với nam: Nam giới dễ phát hiện bệnh lậu hơn do thời gian ủ bệnh lậu ở nam giới chỉ khoảng 2 – 5 ngày, thậm chí nhiều người chỉ 3 ngày đầu đã nhanh chóng có những biểu hiện bệnh lậu khá rõ rệt, sau đó bước vào thời gian phát bệnh lậu.

Thời gian ủ bệnh lậu ở nam, nữ hay thời gian ủ bệnh lậu miệng và các cơ quan sinh dục kéo dài hay ngắn còn phụ thuộc vào những yếu tố dưới đây:

– Tình trạng sức khỏe ở người bệnh: Nếu cơ thể ở người bệnh có sức đề kháng tốt thì thời gian ủ bệnh sẽ kéo dài hơn. Ngược lại, nếu người bệnh có đề kháng kém thì thời gian ủ bệnh lậu sẽ rút ngắn hơn, người bệnh sẽ nhanh chóng bước vào khoảng thời gian phát bệnh lậu. Thời gian ủ bệnh càng ngắn thì các dấu hiệu càng rõ rệt, càng biểu hiện nặng hơn, việc điều trị sẽ tốn kém hơn.

– Thời gian ủ bệnh lậu ở nam và nữ còn phụ thuộc vào việc người bệnh có đang sử dụng loại thuốc điều trị nào hay không. Nếu bạn đang sử dụng thuốc kháng sinh điều trị các bệnh lý khác thì các kháng sinh này cũng sẽ ảnh hưởng đến sự phát triển, sinh sôi của lậu cầu khuẩn, làm lùi thời gian phát bệnh lậu chậm hơn so với bình thường.

– Người thường xuyên sử dụng các chất kích thuốc lá, rượu bia thường có thời gian phát bệnh lậu nhanh hơn so với người không sử dụng.

Ngoài thời gian ủ bệnh lậu ở nam, nữ giới sau khi mới lây nhiễm thì bệnh còn có một thời kỳ ủ bệnh giữa các lần tái phát. Sau thời gian phát bệnh lậu với các biểu hiện mà không được điều trị kịp hoặc điều trị không đúng cách, vi khuẩn lậu vẫn sẽ tiếp tục phát triển trong cơ thể người bệnh và nhanh chóng tái phát trở lại. Thời gian phát bệnh của bệnh lậu lần sau thường ngắn hơn so với lần trước tuy nhiên các biểu hiện lại nặng hơn, gây nhiều biến chứng nguy hiểm hơn.

Thời gian phát bệnh và các dấu hiệu phát bệnh của bệnh lậu

Bên cạnh câu hỏi về thời gian ủ bệnh lậu ở nam và nữ bao lâu thì nhiều người bệnh cũng quan tâm đến thời gian phát bệnh lậu. Theo các chuyên gia về bệnh xã hội cho biết rất khó để đưa ra một khoảng thời gian phát bệnh lậu cụ thể, bởi điều này sẽ tùy thuộc vào mỗi người bệnh. Trong thời gian phát bệnh của bệnh lậu, bạn sẽ nhận thấy các biểu hiện sau đây:

1/Dấu hiệu phát bệnh lậu ở nam giới

Sau thời gian ủ bệnh nam giới sẽ những biểu hiện của bệnh lậu sau đây:

 • Đi tiểu buốt, đi tiểu nhiều lần, tiểu rắt, đau dọc niệu đạo khi đi tiểu. Một số trường hợp nặng sẽ thấy nước tiểu có mùi hôi, có cảm giác nóng rát khi đi tiểu kèm theo cảm giác ngứa ngáy niệu đạo.
 • Nước tiểu có màu đục nặng hơn sẽ đi kèm máu hoặc mủ.
 • Vào mỗi sáng sớm khi thức dậy sẽ quan sát được dịch mủ màu vàng, trắng đục chảy ra từ niệu đạo.
 • Dương vật có dấu hiệu sưng tấy đặc biệt ở vùng đầu dương vật.
 • Dương vật đau khi cương cứng, thậm chí là xuất tinh ra máu.
 • Đau và sưng vùng bẹn, bìu, nổi hạch ở bẹn.
 • Sau thời gian ủ bệnh lậu ở miệng, người bệnh sẽ thấy có những mảng trắng xuất hiện kèm theo biểu hiện sưng đau ở họng, amidan sưng mủ.
 • Toàn thân trong thời gian phát bệnh lậu bao gồm ớn lạnh, gai lạnh, mệt mỏi, sốt.

2/ Triệu chứng phát bệnh lậu ở nữ giới

Mặc dù rất ít trường hợp nữ giới có những biểu hiện rõ ràng nhưng sau thời gian ủ bệnh nữ giới sẽ xuất hiện các triệu chứng sau đây:

 • Âm hộ – âm đạo sưng tấy đỏ, ngứa ngáy.
 • Nữ giới ra nhiều dịch âm đạo, tính chất dịch âm đạo thay đổi và có mùi hôi. Dịch âm đạo có màu vàng, vàng xanh.
 • Đi tiểu nhiều lần trong ngày, tiểu rắt, tiểu buốt.
 • Đau rát khi quan hệ, thậm chí chảy máu khi quan hệ
 • Cổ tử cung có biểu hiện của tổn thương gây sưng đỏ
 • Cơ thể mệt mỏi, buồn nôn, sốt.

Những biểu hiện trên là triệu chứng bệnh lậu cấp tính. Nếu không điều trị để bệnh trở thành mãn tính và các triệu chứng này sẽ mất dần. Nam giới chỉ còn biểu hiện ra giọt tiểu đục vào buổi sáng, ở nữ giới chảy dịch âm đạo màu vàng. 

Mặc dù giai đoạn mãn tính ít triệu chứng hơn nhưng lúc này vi khuẩn lậu sẽ lây lan sang các bộ phận sinh dục khác gây viêm nhiễm dẫn đến tình trạng hiếm muộn, vô sinh ở nam và nữ. Thậm chí lậu cầu khuẩn sẽ xâm nhập vào máu và nên tình trạng nhiễm trùng đường huyết, đe dọa trực tiếp đến tính mạng của người bệnh.

Nếu bạn đang có những biểu hiện nghi ngờ bệnh lậu nhưng chưa xác định có thực sự là bệnh lậu hay không bệnh đang ở giai đoạn nào, hãy chia sẻ ngay với các chuyên gia tư vấn bệnh xã hội của chúng tôi qua hotline 0865.776.663 để được giải đáp cụ thể nhất.

[“Bạn có thể quan tâm”]

Địa chỉ phòng khám chữa bệnh lậu ở đâu Bắc Ninh uy tín

BỆNH LẬU Ở NỮ GIỚI: NGUYÊN NHÂN, DẤU HIỆU VÀ CÁCH CHỮA HIỆU QUẢ

Bệnh lậu ở nam giới: nguyên nhân dấu hiệu và cách điều trị

Khám chữa bệnh lậu tại phòng khám đa khoa Bắc Ninh

Sau khi đã trải qua thời gian ủ bệnh lậu và đã có những dấu hiệu bắt đầu thời gian phát bệnh lậu thì bạn có thể đến ngay phòng khám đa khoa Bắc Ninh – Địa chỉ Lý anh tông – Võ Cường – TP Bắc Ninh Đây là cơ sở phòng khám đa khoa tư nhân uy tín trên địa bàn thành phố Bắc Ninh, đã khám chữa thành công các bệnh lây qua đường tình dục ở nam và nữ giới như bệnh lậu, giang mai, sùi mào gà, mụn rộp sinh dục,…

Địa chỉ khám chữa bệnh lậu uy tín

Sau khi trao đổi cụ thể thông tin về các hành vi tình dục, các dấu hiệu nghi ngờ bệnh lậu, các bác sĩ sẽ tiến hành thăm khám trực tiếp tại bộ phận sinh dục, hầu họng, hậu môn trực tràng và thực hiện làm xét nghiệm bệnh lậu cầu khuẩn. 

Khi đã có kết quả bạn sẽ được tư vấn cụ thể về bệnh lậu cũng như thời gian ủ bệnh, các triệu chứng, các biến chứng của bệnh lậu. Trường hợp xác định bạn đã bị nhiễm bệnh lậu sẽ được các bác sĩ tư vấn cách chữa bệnh lậu hiệu quả cũng như chi phí chữa bệnh lậu cụ thể. Toàn bộ quá trình thăm khám, tư vấn đều được thực hiện bởi đội ngũ bác sĩ chuyên khoa bệnh xã hội giỏi, giàu kinh nghiệm đang làm việc tại phòng khám.

Ngoài ra nếu bạn còn e ngại chưa đủ tự tin để thăm khám trực tiếp thì có thể liên hệ với các chuyên gia tư vấn qua tổng đài  0865.776.663 để được giải đáp cụ thể các thắc mắc về tình trạng bệnh lậu. Qua đây bạn sẽ được tư vấn về thời gian ủ bệnh lậu bao lâu, thời gian phát bệnh lậu là bao lâu, cách chữa bệnh lậu hiệu quả như thế nào,…

Hiện nay phòng khám đa khoa Bắc Ninh đang thực hiện chữa bệnh lậu bằng phương pháp ngoại khoa kỹ thuật phục hồi gen liên kết DHA, với chi phí vô vùng hợp lý. Đây được đánh giá là phương pháp chữa bệnh lậu cấp tính, mãn tính hiệu quả nhất hiện nay. Với ưu điểm điều trị chính xác, nhanh chóng, hiệu quả cao và hạn chế tối đa nguy cơ bệnh tái phát. Phương pháp này đang ngày càng được nhiều người bệnh lựa chọn và đánh giá phản hồi tốt. Đa số các trường hợp người bệnh tái khám nhiều lần đều không có hiện tượng tái phát bệnh trở lại.

Bên cạnh chất lượng, hiệu quả điều trị bệnh lậu thì phòng khám đa khoa Bắc Ninh cũng được đánh giá cao về chất lượng dịch vụ. Khi khám bệnh lậu tại đây bạn sẽ không phải chờ đợi xếp hàng, luôn có nhân viên tại phòng khám hỗ trợ làm thủ tục nhiệt tình, tận tâm.

Mọi chi phí khám chữa bệnh lậu được công khai minh bạch, có nhiều ưu đãi khi đặt mã khám trước như khám bệnh lậu chỉ 266K, giảm 50% chi phí điều trị bệnh.

Trên đây là những thông tin có liên quan đến Thời gian ủ bệnh lậu ở nam, nữ là bao lâu mà chị em cần nắm được. Nếu có thắc mắc gì cần tư vấn cụ thể vui lòng liên hệ cho chúng tôi theo hotline: 0865.776.663 để được các chuyên gia y khoa hỗ trợ kịp thời, miễn phí.

Trên đây là một số chia sẻ của chúng tôi về bệnh, nếu bạn còn bất cứ thắc mắc nào xin vui lòng liên hệ Hotline: 0865.776.663 hoặc tìm đến địa chỉ phòng khám tại Lý Anh Tông, Phường Võ Cường, Thành Phố Bắc Ninh, để được tư vấn kịp thời

Click tư vấn
Tư vấn trực tuyến

Bác sĩ đang yêu cầu chat với bạn !